Nhật Bản và Mỹ thảo luận vấn đề kinh tế

Nhật Bản và Mỹ vẫn tiếp tục là 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang cùng phải đối mặt với nhiều trở ngại trong việc giải quyết các thách thức về kinh tế và tài chính.

Đây chính là những vấn đề được nhấn mạnh trong cuộc gặp gỡ giữa Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Naoto Kan và người đồng nhiệm từ phía Mỹ ông Timothy Geithner.

Ông Kan phát biểu trước báo giới rằng: “Mỹ đang đối mặt với những trở ngại về nền kinh tế và chính sách tài khóa, trong khi đó, Nhật Bản cũng đang phải đối mặt với những vấn đề tương tự.”

Một thông báo của Mỹ được công bố sau cuộc họp trên đã cho biết Kan và Geithner đã thảo luận về tầm quan trọng lớn cao cuộc việc tái cân bằng nền kinh tế và ưu tiên được chia sẻ về cải cách tài chính toàn diện.

Khi được hỏi liệu ông và Geithner có thảo luận về vấn đề tỷ giá hối đoái-một vấn đề thường tạo nên sự bất đồng giữa 2 nền kinh tế hay không, Kan nói: “Chúng tôi trao đổi ý kiến của mình về rất nhiều chủ đề, trong đó bao gồm nhiều vấn đề nhạy cảm.”

Kan cho hay ông hy vọng quy định tài chính sẽ là một trong những vấn đề trọng tâm của cuộc hội nghị nhóm G7 mặc dù ông đã từ chối tiết lộ cụ thể vấn đề được ông và Geithner thảo luận.

Nhật Bản mới chỉ thoát ra khỏi cuộc suy thoái trong khi giảm phát và nhu cầu nội địa yếu kém đã khiến xu thế phục hồi kinh tế rất mong manh. Tuy nhiên thâm hụt ngân sách nặng nền có nghĩa sẽ có ít cơ hội cho việc thúc đẩy chi tiêu.

Tokyo hiện đang chịu áp lực từ các tổ chức xếp hạng để tiếp tục quant lý được các thị trường và chỉ số tài chính hiện đang phải đối mặt với những khó khăn trong huy động vốn do nợ công đã tăng cao gấp 2 lần quy mô của nền kinh tế mà cho đến nay là gánh nặng lớn nhất đặt lên thế giới các nền kinh tế phát triển.

Ông Kan đã cho biết cuộc tiếp xúc song phương  tập trung tập trung nhiều hơn vào các vấn đề được mong đợi trong hội nghị G7 khi được các phóng viên hỏi rằng việc thu hồi xe của Toyota có được đưa ra thảo luận hay không.

Trúc Mai Theo Vitinfo

  Gửi cho bạn   Bản in
Tin mới hơn
BoJ quyết định giữ lãi suất không đổi ở mức 0.10% (07/ 09/ 2010)
BP dự định bán các tài sản ở Alaska với giá 30 tỷ USD (07/ 09/ 2010)
Các chủ nợ toàn cầu đứng trước “sự bóc lột tài chính” (07/ 09/ 2010)
Obama đã quá cẩn thận trong thời kỳ sợ hãi (07/ 09/ 2010)
Trung Quốc: Rút ngắn khoảng cách với TOP 500 DN hàng đầu thế giới (07/ 09/ 2010)
Các tin khác
Những thông tin kinh tế đáng chú ý sẽ được đưa trong ngày hôm nay (05/ 02/ 2010)
RBA nhận thấy tăng trưởng 3.25%-3.5% năm nay (05/ 02/ 2010)
Ngân hàng Trung ương Úc khá lạc quan về triển vọng kinh tế (05/ 02/ 2010)
ECB, BoE giữ nguyên lãi suất Tháng 2 (05/ 02/ 2010)
FED án binh bất động bất chấp tỷ lệ thất nghiệp tăng cao (05/ 02/ 2010)
Xem tiếp >>
Đầu trang
 
TIN NỔI BẬT
Tâm lý ngại rủi ro, đô la ổn định khiến đồng lao dốc (21:48 07/09/10)
Euro giảm do quan ngại về sức khỏe các ngân hàng Châu Âu (17:37 07/09/10)
Giá vàng biến động tại Luân Đôn do lo ngại về các ngân hàng Châu Âu (17:36 07/09/10)
Đồng NDT tăng giá không có lợi cho Trung Quốc (17:30 07/09/10)
Jochen Hitzfeld nâng dự đoán giá vàng trong năm tới  (17:29 07/09/10)
Đồng lao dốc do đô la tăng, tâm lý ngại rủi ro tạo áp lực (17:27 07/09/10)
Các nhà máy tinh chế hàng đầu của Trung Quốc tăng sản lượng dầu thô trong tháng 9 sau khi sửa chữa (16:16 07/09/10)
Chứng khoán Trung Quốc chốt phiên tại mức đỉnh trong 4 tháng (16:09 07/09/10)
Dự trữ ngoại tệ tháng 8 của Nam Phi không đổi (15:35 07/09/10)
GIÁ ĐỒNG LME TRONG THÁNG

 Theo bạn giá đồng LME ngày hôm nay sẽ là:
Trên 7600 USD
Trên 7550 USD
Trên 7500 USD
Trên 7450 USD
Dưới 7400 USD
 
LME 24H
BẢN TIN ĐỒNG LME
THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Số lượt truy cập : 913840
Số người trực tuyến : 4