Hôm nay, hầu hết chỉ số cổ phiếu chủ chốt của thị trường chứng khoán Trung Quốc đóng cửa đã tụt giảm 1,87% với mức giảm thấp của các cổ phiếu ngành tài nguyên trong khi các thị trường chứng khoán thế giới cũng có xu hướng giảm nhẹ.
Hạn chế các hoạt động vay nợ tín dùng của chính phủ cùng với lượng cổ phiếu tồn khá lớn đã và đang bị đè nặng lên thị trường.
Chỉ số Shanghai Composite Index kết thúc phiên ở mức 2.939.420 điểm đánh dấu mức giảm 1,7% trong tuần và là 3 tuần giảm xuống mức thấp.
Thị trường theo đà đi xuống bởi những lo ngại về thắt chặt tín dụng và lượng cổ phiếu tồn khá lớn đã bị đốt cháy bởi việc phê chuẩn các cổ phiếu mới được chào bán lần đầu ra công chúng.
Các cổ phiếu Thượng Hải hạng A giảm đã lấn áp so với các cổ phiếu tăng với tỉ lệ 744 và 160 trong khi doanh số các giao dịch tiếp tục giảm xuống 110 tỷ NDT (tương đương với 16,11 tỷ USD) so với mức 114 tỷ NDT hôm thứ Tư.
Hầu hết các cổ phiếu ngành tài nguyên cũng đang phải chịu sức ép khá lớn từ những mức sụt giảm trên thị trường chứng khoán phố Wall và sự suy yếu của các thị trường hàng hoá khác.
Cổ phiếu của tập đoàn năng lượng China Shenhua Energy giảm 3,15% tương đương với 28.30 NDT trong khi cổ phiếu của tập đoàn vàng Shandong Gold cũng giảm 4,04% xuống 63.85 NDT. ($1=6,827 NDT).